7 CÁI NHẤT CỦA PHÚ QUỐC

Nằm giữa biển cả, Phú Quốc không chỉ đơn thuần là một điểm đến du lịch biển đảo, mà còn là một “thiên đường” đẳng cấp quốc tế, nơi được mệnh danh là “Đảo Ngọc” của Việt Nam. Ngoài vẻ đẹp thiên nhiên, Phú Quốc còn sở hữu nhiều “cái nhất” trong cả khu vực và thế giới. Hãy cùng 𝐀𝐬𝐢𝐚 𝐅𝐮𝐬𝐢𝐨𝐧 𝐓𝐫𝐚𝐯𝐞𝐥 tìm hiểu nhé!

1. 𝐏𝐡𝐮́ 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 – 𝐡𝐨̀𝐧 đ𝐚̉𝐨 𝐥𝐨̛́𝐧 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐍𝐚𝐦

Đảo Phú Quốc được biết đến là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, với diện tích 589,27 km2. Hòn đảo được mệnh danh là đảo Ngọc, cũng là hòn đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo nằm trong vịnh Thái Lan.

2. 𝐏𝐡𝐮́ 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 – 𝐧𝐨̛𝐢 𝐬𝐚̉𝐧 𝐱𝐮𝐚̂́𝐭 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐦𝐚̆́𝐦 𝐥𝐨̛́𝐧 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐍𝐚𝐦

Việc sử dụng nguồn lợi là cá cơm để làm nước mắm ở Phú Quốc đã có lịch sử hơn 200 năm. Đến nay, sản lượng nước mắm Phú Quốc đạt khoảng 8 triệu lít/năm.

3. 𝐏𝐡𝐮́ 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 – 𝐧𝐨̛𝐢 𝐬𝐨̛̉ 𝐡𝐮̛̃𝐮 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐛𝐚̃𝐢 𝐛𝐢𝐞̂̉𝐧 “đ𝐞̣𝐩 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢”

Được mệnh danh là thiên đường du lịch biển của Việt Nam, đảo ngọc Phú Quốc là nơi quy tụ những bãi biển đẹp hàng đầu thế giới: bãi Sao, bãi Trường, bãi Ông Lang, bãi Dài, bãi Khem… làm say lòng biết bao du khách có dịp đặt chân tới nơi đây. Những bãi cát trắng dài miên man bên cạnh làn nước biển xanh biếc thật khiến cho du khách khó lòng mà không chìm đắm.

4. 𝐒𝐚𝐟𝐚𝐫𝐢 𝐏𝐡𝐮́ 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 – 𝐯𝐮̛𝐨̛̀𝐧 𝐭𝐡𝐮́ 𝐥𝐨̛́𝐧 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐍𝐚𝐦

Khi đến với Phú Quốc, bạn đừng nên bỏ lỡ việc đến thăm khu vườn thú Vinpearl Safari. Nơi đây được xem là vườn thú lớn nhất Việt Nam với 500 ha, đang nuôi dưỡng, bảo tồn nghiên cứu hàng trăm loài động vật được đưa đến từ khắp nơi trên thế giới.

5.𝐂𝐚́𝐩 𝐭𝐫𝐞𝐨 𝐯𝐮̛𝐨̛̣𝐭 𝐛𝐢𝐞̂̉𝐧 𝐝𝐚̀𝐢 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 𝐭𝐚̣𝐢 𝐏𝐡𝐮́ 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜

Tuyến cáp treo cáp treo vượt biển nối thị trấn An Thới của đảo Phú Quốc với các đảo Hòn Rỏi, Hòn Dừa và điểm cuối là Hòn Thơm có tổng chiều dài 8km, được tổ chức Guinness công nhận là tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới.

6.𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐯𝐢𝐞̂𝐧 𝐬𝐚𝐧 𝐡𝐨̂ 𝐝𝐮𝐲 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐍𝐚𝐦

Công viên san hô Namaste nằm ở mũi Kỳ Lân – Nam đảo. Ở đây, du khách sẽ được trải nghiệm loại hình du lịch độc đáo: đi bộ ngắm san hô dưới đáy biển.

7.𝐓𝐮𝐲𝐞̂́𝐧 𝐩𝐡𝐚̀ 𝐝𝐚̀𝐢 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐍𝐚𝐦

Phà là một trong ba phương tiện đưa du khách đến với đảo Phú Quốc. Phà cao tốc Rạch Giá – Phú Quốc là tuyến phà dài nhất Việt Nam với quãng đường 120 km. Du khách sẽ mất 3h15′ cho hành trình trên phà này.

Trên đây là những điểm đặc biệt mà chỉ Phú Quốc mới có đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách mỗi khi tới đây. Chỉ 2.xxxK cùng 𝐀𝐬𝐢𝐚 𝐅𝐮𝐬𝐢𝐨𝐧 𝐓𝐫𝐚𝐯𝐞𝐥 khám phá vẻ đẹp độc đáo của Phú Quốc ngay hôm nay nhé!

 

Bài viết liên quan

KINH NGHIỆM DU LỊCH CÔN MINH TRUNG QUỐC

Trong lòng tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, Côn Minh hiện lên như một viên ngọc quý với vẻ đẹp hùng vĩ của núi non hòa quyện cùng sắc màu của văn hóa bản địa độc đáo. Hãy cùng Asia fusion travel liệt kê những điều cần biết để bạn có một chuyến du lịch trọn […]

7 THÀNH PHỐ DU LỊCH HẤP DẪN NHẤT TẠI TRUNG QUỐC

Trung Quốc, với diện tích lục địa lớn thứ tư thế giới, sở hữu một nền văn hóa phong phú và lịch sử lâu đời. Những thành phố du lịch tại Trung Quốc đều mang vẻ đẹp đặc sắc riêng, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Dưới đây là danh sách 7 thành […]

TOP 7 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH HẤP DẪN NHẤT CÔN MINH

Côn Minh, thủ phủ của tỉnh Vân Nam là một trong những thành phố du lịch tuyệt vời nhất của Trung Quốc. Được mệnh danh là “Thành phố mùa xuân vĩnh cửu”, Côn Minh mang đến cho du khách cảm giác thoải mái và bình yên nhờ khí hậu ôn hòa quanh năm và cảnh […]

KINH NGHIỆM DU LỊCH ĐẠI LÝ, TRUNG QUỐC

Đại Lý – một thành phố xinh đẹp nằm ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc cổ, nền văn hóa và ẩm thực đặc sắc. Nơi đây thu hút đông đảo du khách không chỉ trong mà còn ngoài nước ghé thăm hằng năm.  Để có một chuyến […]