9 MÓN ĂN NGON NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI ĐẾN BALI
Ẩm thực là một phần không thể thiếu khi khám phá văn hóa của bất kỳ vùng đất nào. Và khi nhắc đến Bali, người ta không chỉ nghĩ đến những bãi biển đẹp mê hồn hay những ngôi đền cổ kính, mà còn nhớ đến những món ăn đặc trưng, đậm đà hương vị. Du lịch Bali sẽ trở nên trọn vẹn hơn nếu bạn dành thời gian thưởng thức những món ăn ngon, độc đáo mà chỉ hòn đảo này mới có. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những món ăn nhất định phải thử khi đến Bali nhé!
1. Babi Guling (Heo quay Bali)
Babi Guling là món heo quay truyền thống của người Bali, được chế biến từ những con heo non được tẩm ướp gia vị đậm đà, sau đó quay đến khi da giòn rụm. Món ăn này thường được dùng kèm với cơm, rau sống và nước sốt đặc biệt.
2. Bebek Betutu (Vịt hầm)
Bebek Betutu là món vịt hầm nguyên con, được ướp cùng nhiều loại gia vị như hạt tiêu, tỏi, gừng, sả và nhiều loại thảo mộc khác. Vịt được hầm chín mềm, thấm đượm hương vị đặc trưng, thơm ngon không thể cưỡng lại.
3. Nasi Goreng (Cơm chiên)
Nasi Goreng là món cơm chiên đặc trưng của Indonesia, được chế biến từ cơm, trứng, rau và thịt, tẩm ướp gia vị đặc biệt. Món ăn này thường được kèm với trứng ốp la, dưa leo, cà chua và bánh phồng tôm.
4. Sate Lilit (Thịt xiên nướng)
Sate Lilit là món thịt xiên nướng truyền thống của người Bali, thường được làm từ thịt heo, gà hoặc cá, băm nhỏ và trộn cùng gia vị, sau đó quấn quanh que tre và nướng chín tới. Món ăn này có hương vị đậm đà, thơm phức.
5. Lawar (Gỏi)
Lawar là món gỏi truyền thống của Bali, được chế biến từ thịt heo, dừa nạo, rau xanh và nhiều loại gia vị. Món ăn này có vị chua, cay, ngọt hòa quyện, mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo.
6. Jaje Bali (Bánh ngọt Bali)
Jaje Bali là một loại bánh ngọt truyền thống của Bali, được làm từ bột gạo, dừa và đường thốt nốt. Bánh có vị ngọt thanh, dai dai, thơm ngon.
7. Nasi Campur (Cơm trộn)
Nasi Campur là món cơm trộn đặc trưng của Indonesia, được phục vụ với nhiều loại thức ăn kèm như thịt heo, gà, cá, rau và các loại gia vị đặc trưng. Đây là một món ăn không thể bỏ qua khi đến Bali.
8. Es Campur (Đá bào trộn)
Es Campur là món tráng miệng giải nhiệt tuyệt vời, được làm từ đá bào, trái cây tươi, thạch, đậu đỏ và nước cốt dừa. Món ăn này mang đến sự tươi mát, ngọt ngào, rất phù hợp để thưởng thức trong những ngày nắng nóng.
9. (Gà hầm)
Ayam Betutu là món gà hầm với nhiều loại gia vị đặc trưng, được nấu chín mềm, thấm đẫm hương vị đậm đà. Đây là món ăn truyền thống của người Bali, thường được dùng trong các dịp lễ hội quan trọng.
Hãy đến và trải nghiệm hương vị đặc trưng của Bali qua những món ăn tuyệt vời này. Chắc chắn bạn sẽ không thể quên được những trải nghiệm ẩm thực độc đáo mà hòn đảo này mang lại!