6 MÓN NGON ĐÀ NẴNG GÂY THƯƠNG NHỚ
Đà Nẵng nổi tiếng với văn hóa ẩm thực đậm đà bản sắc của miền Trung. Nếu bạn đến đây du lịch mà chưa biết ăn gì, hãy tham khảo ngay 8 món ngon Đà Nẵng dưới đây nhé!
1. Mì Quảng
Món ăn gắn liền với cuộc sống của người dân Đà Nẵng. Một tô mì quảng thơm lừng kết hợp hài hòa của vị ngọt từ thịt, tươi mát từ rau sống, giòn rụm của bánh đa và cái béo bùi của đậu phộng, quyện lại tạo nên món ăn dân dã nhưng mỹ vị.
Để thưởng thức mì quảng chuẩn vị, bạn có thể ghé những địa điểm sau:
– Mì Quảng Bà Mua: 19-21 Trần Bình Trọng, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
– Mì Quảng Thi gia truyền: 251 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Giá tham khảo: 20.000 – 50.000 VNĐ/ tô
2. Bún Mắm Nêm
Nếu là tín đồ của bún mắm, đây là món tuyệt đối bạn không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng. Một mùi nêm đặc trưng, kết hợp cùng vị bùi của mít non, xen chút mùi thơm của rau sống và vị béo của đậu phộng. Trông thì có vẻ đơn giản nhưng càng ăn là càng ghiền.
Một số địa chỉ để thưởng thức bún mắm nêm ngon Đà Nẵng:
– Bún mắm nêm Bà Vân: K23/14 Trần Kế Xương, Hải Châu, Đà Nẵng
– Bún mắm nêm Bà Thuyên: K424/03 Lê Duẩn, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
Giá tham khảo: 15.000 – 35.000 VNĐ/ tô
3. Bún Chả Cá
Những con cá tươi ngon được người dân mang về rồi bào lấy thịt, đem xay nhuyễn cùng với các loại gia vị, quết thật kỹ cho thịt cá dai rồi đem chế biến thành chả cá. Từng miếng chả thơm ngon, không hề vương lại mùi tanh chính là linh hồn của món bún cá Đà Nẵng.
Những địa điểm bạn nên ghé để thưởng thức bún chả cá:
– Bún chả cá Bà Lữ: 319 Hùng Vương, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng
– Bún chả cá Bà Phiến: 63 Lê Hồng Phong, Q.Hải Châu, Đà Nẵng
Giá tham khảo: 15.000 – 45.000 VNĐ/ tô
4. Bê Thui Cầu Mống
Thịt bê được thui bằng than hồng, thui đều để thịt bên trong chín tới, mềm, ngọt còn bên ngoài da vàng ửng, giòn tan. Cắt từng miếng thịt bê chín hồng, ăn kèm với bánh tráng cuốn nhỏ dai, chuối chát, khế chua và giá sống, chấm vào bát nước chấm thơm cay, tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Địa điểm để thưởng thức bê thui Cầu Mống:
– Bê thui Cầu Mống Điện Biên Phủ: 100 đường Điện Biên Phủ, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng
– Bê thui Cầu Mống Lý: 328 đường Ngũ Hành Sơn, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Giá tham khảo: 50.000 – 300.000 VNĐ/ món
5. Bánh Tráng Cuốn Cá Nục
Thịt cá nục được ướp gia vị và bọc giấy bạc rồi đi nướng chín, giữ lại trọn vẹn hương vị của cá. Ăn kèm là rau muống xanh giòn ngọt và nước mắm pha với nước cá cay béo. Cắn một miếng bánh tráng cuốn cá nục là bạn đang tận hưởng hương vị của biển cả ngay trên đầu lưỡi của mình.
Địa điểm bán bánh tráng cuốn cá nục:
– Cá nục cuốn Quán: 203 Hàn Thuyên, Q. Hải Châu,. Đà Nẵng
– Cá nục cuốn Cô Hồng: 118 Huỳnh Thúc Kháng, quận Hải Châu, Đà Nẵng
Giá tham khảo: 30.000 – 100.000 VNĐ/ suất
6. Cao Lầu
Món ăn được chế biến cực kỳ công phu từ việc tạo nên sợi mì dai nhưng vẫn giữ được độ mềm. Khi ăn cùng với thịt heo săn chắc, bì giòn rụm, nước dùng đậm đà, tạo nên món ăn linh hồn của ẩm thực miền Trung. Các địa điểm bán cao lầu nổi tiếng tại Đà Nẵng:
– Cao lầu Hoài Phố: 255 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng
– Cao lầu Phố Hội: 172 Tố Hữu, Hải Châu, Đà Nẵng –
Cao lầu chay Hương Sen: 148 Lê Thanh Nghị, Hải Châu, Đà Nẵng
Giá tham khảo: 10.000 – 40.000 VNĐ/ tô
Trên đây là 8 món ngon bạn không thể bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng. Liên hệ với Asia Fusion Travel để book tour ngay hôm nay nhé!