DU LỊCH PHÚ QUỐC NÊN ĂN GÌ?
Là một thành phố du lịch nổi tiếng Phú Quốc mang đến cho du khách những món ăn ngon hấp dẫn. Hãy để Asia Fusion Travel gợi ý cho bạn 10 món ăn nhất định phải thử khi đến đây nhé:
1. Gỏi cá trích
Nếu bạn có thể ăn được đồ sống thì nhất định không được bỏ qua gỏi cá trích. Dù là cá sống nhưng đã được sơ chế kỹ càng và trộn cùng nhiều loại gia vị như hành tây, dừa nạo, đậu phộng, các loại rau mùi, nước sốt nên không hề ngửi thấy mùi tanh. Từng miếng cá mỏng có vị ngọt tự nhiên, kèm thêm chút cay cay chua chua ăn một lần là nhớ mãi.
2. Bánh canh ghẹ
Món bánh canh ghẹ Phú Quốc là một trong những món ăn đặc sản của người dân nơi đây và được nhiều khách du lịch lựa. Từ những nguyên liệu hải sản tươi sạch cùng với cách chế biến tỉ mỉ, tinh tế, bánh canh ghẹ đã chiều lòng cả người dân địa phương lẫn du khách tứ phương.
3. Bún quậy
Bún quậy Phú Quốc chắc hẳn là một món ăn đã quá nổi tiếng với chúng ta, điểm đặc biệt của bún quậy là chả cá, chả tôm được cán mỏng ở đáy tô, tiếp đến cho bún và các topping khác như mực, thịt bò rồi chan nước dùng nóng hổi vào. Nước dùng nấu sôi trên nồi đủ độ nóng để làm chả cá, chả tôm bên dưới chín tới. Khi ăn có vị thơm ngon của hải sản và thanh ngọt của nước dùng.
4. Còi biên mai nướng
Biên mai là một loại sò có kích thước lớn, tuy nhiên thay vì phần thịt thì nhiều người lại ưa chuộng phần còi hơn vì có độ giòn dai rất ngon. Khi bắt từ biển lên họ sẽ tách vỏ và thịt, lấy phần còi đem đi tẩm ướp gia vị rồi nướng trên than hồng. Món này thường ăn kèm với một ít rau sống, dưa leo và chấm chao chua chua ngọt ngọt, một lần ăn thôi sẽ khiến bạn nhớ mãi hương vị này.
5. Bún kèn
Bún kèn là một món ăn đặc trưng của Phú Quốc và được nấu rất công phu. Khi ăn cho bún vào tô, thêm ít đu đủ bào sợi và chan nước lèo thơm béo. Nhiều nơi cũng có cho thêm dưa leo, rau húng quế, ớt sa tế tùy vào khẩu vị của người ăn. Tất cả nguyên liệu hòa quyện mang đến một tô bún ngon khó cưỡng, không tìm thấy ở bất kỳ đâu.
6. Nhum biển nướng mỡ hành
Nhất định đến đây bạn phải thử món nhum biển nướng mỡ hành – đặc sản của hòn đảo ngọc. Nhum đem đi nướng trên than, cho thêm trứng cút, mỡ hành, đậu phộng, tóp mỡ rồi chờ nhum chín lấy muỗng xúc ăn ngay. Những con nhum vỏ cứng, thịt bên trong vừa có độ mềm vừa có độ dai ăn rất “nghiện”.
7. Canh nấm tràm hải sản
Nấm tràm là loại nấm chỉ mọc ở một số khu vực nhất định và trong thời gian ngắn nên không phải ai cũng được thường xuyên ăn loại nấm này. Nấm tràm có vị nhẫn đắng, người ăn không quen sẽ chê nhưng khi đã làm quen được vị đắng đặc trưng này thì đảm bảo muốn ăn hoài ăn mãi. Canh nấm tràm hải sản là món được nhiều du khách lựa chọn. Vị đắng của nấm kết hợp với vị tươi ngon của hải sản làm nên món canh thơm ngon bổ dưỡng.
8. Ghẹ Hàm Ninh
Hàm Ninh – loại ghẹ nổi tiếng xứ đảo. Ghẹ ở đây không quá to nhưng thịt lại rất chắc và thơm, chỉ cần luộc lên chấm với muối tiêu chanh cũng ngon khó cưỡng.
Liên hệ book tour ngay tại Asia Fusion Travel để khám phá và thưởng thức những món ăn hấp dẫn này tại Phú Quốc nhé.