CÁC MỆNH GIÁ TIỀN TRUNG QUỐC BẠN NÊN BIẾT

Trước khi đi du lịch Trung Quốc, việc biết về các mệnh giá tiền trước khi đi du lịch tại đây sẽ giúp bạn dễ dàng, thuận lợi hơn trong việc chi tiêu và mua sắm. Hãy cùng 𝐀𝐬𝐢𝐚 𝐅𝐮𝐬𝐢𝐨𝐧 𝐓𝐫𝐚𝐯𝐞𝐥 tìm hiểu nhé

1. Tiền Giấy 

  • 1 Nhân Dân Tệ (¥1): Mệnh giá nhỏ nhất, thường được sử dụng cho các giao dịch hàng ngày như mua hàng tạp hóa hoặc giao dịch với người bán hàng rong. Mặc dù có giá trị thấp, nhưng nó rất phổ biến và tiện lợi trong cuộc sống hàng ngày.
  • 5 Nhân Dân Tệ (¥5): Một mệnh giá phổ biến khác, thường được dùng cho các giao dịch mua sắm và ăn uống. Với mệnh giá này, bạn có thể mua được một cốc trà hoặc một gói bánh mỳ tại các quán ăn nhỏ.
  • 10 Nhân Dân Tệ (¥10): Một mệnh giá tiện lợi cho các giao dịch trung bình, như thanh toán tiền taxi hoặc mua vé xe buýt. Đây là loại tiền mà bạn sẽ thấy được sử dụng rộng rãi trong các giao dịch hàng ngày.
  • 20 Nhân Dân Tệ (¥20): Mệnh giá này thường được sử dụng cho các giao dịch lớn hơn, như thanh toán hóa đơn ăn tối hoặc mua sắm. Nó là một sự lựa chọn phổ biến trong các cửa hàng và siêu thị.
  • 50 Nhân Dân Tệ (¥50): Đây là mệnh giá cao hơn và thường được sử dụng cho các giao dịch đắt đỏ, như mua quà lưu niệm hoặc đặt phòng khách sạn. Đây cũng là mệnh giá tiền giấy khá phổ biến ở Trung Quốc.
  • 100 Nhân Dân Tệ (¥100): Mệnh giá cao nhất trong loạt tiền giấy, thích hợp cho các giao dịch lớn như mua đồ lớn hoặc thanh toán hoá đơn lớn. Mặc dù có giá trị cao, nhưng tờ tiền này vẫn được sử dụng rộng rãi trong nền kinh tế Trung Quốc.

2. Tiền Xu

  • 1 Hào, 2 Hào và 5 Hào: Được sử dụng trong các giao dịch nhỏ lẻ, tiền xu này có giá trị rất nhỏ và thường được sử dụng cho các giao dịch giá trị thấp. Mặc dù không được sử dụng rộng rãi như tiền giấy, nhưng tiền xu vẫn là một phần không thể thiếu trong hệ thống tiền tệ của Trung Quốc.

Việc hiểu rõ về các mệnh giá tiền tệ tại Trung Quốc sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý tài chính và chi tiêu trong suốt chuyến đi của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi tại Asia Fusion Travel để biết thêm thông tin và đặt tour du lịch của bạn ngay hôm nay!

Bài viết liên quan

CÁC ĐỊA ĐIỂM CHECK IN ĐẸP TẠI ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng là điểm đến lý tưởng và hấp dẫn cho những chuyến du lịch nghỉ dưỡng. Hãy cùng 𝐀𝐬𝐢𝐚 𝐅𝐮𝐬𝐢𝐨𝐧 𝐓𝐫𝐚𝐯𝐞𝐥  khám phá những địa điểm check-in đẹp mắt và độc đáo tại thành phố này nhé! 1. Bãi biển Mỹ Khê  Đứng đầu trong top những địa điểm check in Đà Nẵng hot […]

TOP 5 QUÁN CAFE VIEW ĐẸP TẠI HẠ LONG

Nếu đi du lịch Hạ Long mà chưa biết quán cafe nào có view đẹp để checkin những bức ảnh đẹp thì dưới đây là top 5 địa chỉ mà 𝐀𝐬𝐢𝐚 𝐅𝐮𝐬𝐢𝐨𝐧 𝐓𝐫𝐚𝐯𝐞𝐥 giới thiệu cho bạn:  1. Miam Miam Cafe & Bread Không gian của Miam Miam Cafe & Bread được chia thành 2 […]

7 CÁI NHẤT CỦA PHÚ QUỐC

Nằm giữa biển cả, Phú Quốc không chỉ đơn thuần là một điểm đến du lịch biển đảo, mà còn là một “thiên đường” đẳng cấp quốc tế, nơi được mệnh danh là “Đảo Ngọc” của Việt Nam. Ngoài vẻ đẹp thiên nhiên, Phú Quốc còn sở hữu nhiều “cái nhất” trong cả khu vực […]

ĐI DU LỊCH NHẬT BẢN NÊN MUA GÌ LÀM QUÀ?

Nhật Bản luôn là điểm đến hấp dẫn thu hút nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Và nếu bạn chưa biết tặng gì cho người thân thì dưới đây là danh sách những món quà mà bạn có thể tham khảo khi du lịch Nhật Bản: 1. Mỹ phẩm Nhật Bản […]